Máy chiếu Epson bị mờ và cách khắc phục tốt nhất

Hiện nay, máy chiếu Epson đang là thương hiệu máy chiếu được sử dụng vô cùng rộng rãi tại Việt Nam. Tuy vậy, vấn đề hình ảnh trình chiếu bị mờ ở máy chiếu Epson cũng được nhiều người quan tâm. Sau đây, Tân Hòa Phát sẽ hướng dẫn các bạn các bước khắc phục máy chiếu Epson bị mờ tốt nhất.

Lấy nét hình ảnh

Cách khắc phục hiện tượng máy chiếu bị mờ

Ta có thể lấy nét hình ảnh bằng cách điều chỉnh tiêu cự rất dễ dàng. Bằng cách xoay vòng focus lấy nét hình ảnh. Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh bằng Remote. Ta sẽ nhấn nút Focus trên remote rồi ấn nút mũi tên trái hoặc phải để điều chỉnh sao cho nét nhất.

Làm sạch ống kính của máy chiếu Epson

Đầu tiên ta phải làm sạch ống kính của máy chiếu thường xuyên hoặc khi bạn thấy có vết bẩn trên ông kính. Ta hãy dùng giấy lau ống kính để lau nhẹ ống kính giúp loại bỏ được vết bẩn dính ở trên. Nếu lau không hết, hãy sử dụng miếng vải mềm không xơ. Làm ướt nó bằng chất tẩy rửa ống kính rồi lau thật nhẹ ống kính. Tuyệt đối không được xịt trực tiếp lên bề mặt ống kính.

Lưu ý: Không được dùng chất tẩy rửa ống kính có chứa khí dễ gây cháy. Nhiệt độ cao do đèn máy chiếu tạo ra có thể làm cháy máy khi dùng chất đó. Đồng thời, không được dùng chất tẩy kính hay các vật liệu khác để làm sạch kính. Không được dùng bất kỳ lực nào để làm sạch kính. Không nên động vào mặt ống kính khi bằng tay trần. Làm vậy sẽ để lại vân tay trên mặt ống kính và sẽ làm hình ảnh trình chiếu bị mờ. 

Sử dụng tính năng Screen Fit

Máy chiếu Epson trang bị cho mình tính năng Screen Fit để máy chiếu tự động có thể điều chỉnh được hình ảnh và vị trí của hình ảnh cho vừa với màn chiếu của bạn.

Trước hết ta nhấn nút Screen Fit ở máy chiếu hoặc Remote. Khi thấy tin nhắn hiện trên màn hình, hãy di chuyển máy chiếu nếu cần thiết để căn đúng ở giữa màn hình. 

Phóng to hình ảnh cho đến khi khung màu vàng của nó vượt ra ngoài các cạnh của màn hình. Điều chỉnh cài đặt độ sắc nét để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Sau đó nhấn nút Screen Fit một lần nữa sau đó màn hình hiện thông báo “ the revision result can be adjusted by on the main control panel. Điều chỉnh hình dạng nếu cần thiết bằng các nút mũi tên trên menu của máy chiếu. Nhấn ESC để kết thúc.

Trên đây là một số cách để khắc phục máy chiếu Epson bị mờ và nhòe. Mong các bạn sẽ khắc phục thành công vấn đề này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *