Máy chiếu Epson của nước nào và nguồn gốc ?

Máy chiếu Epson là thương hiệu đã tạo được niềm tin lớn cho người dùng ở các thị trường các nước. Epson nổi tiếng nhờ công nghệ hiện đại cùng chất lượng cao và sử dụng bền bỉ. Biết về dòng thương hiệu này cũng như ưu điểm của nó nhưng bạn có biết máy chiếu Epson của nước nào? Hay lịch sử của thương hiệu như thế nào? Hãy cùng Tân Hòa Phát khám phá cùng bạn nhé.

Máy chiếu Epson của nước nào?

Epson là thương hiệu đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Thương hiệu này là hậu thân của thương hiệu Daiwa Kogyo Ltd. Được thành lập vào từ tháng 5/1942 tại Lake Suwa ở Nagano, Nhật Bản. Là đất nước đi đầu trong việc phát triển công nghệ nên Epson rất nổi tiếng về các sản phẩm về công nghệ. Epson đang phát triển về các mặt hàng sản phẩm như đồng hồ, máy in, Tivi hay máy chiếu. 

Năm 1980, Epson đã tự mình nghiên cứu về công nghệ LCD và phát triển chúng. Công nghệ này được chính thức cấp phép để sử dụng vào năm 1988 sau 8 năm nghiên cứu. Công nghệ 3LCD lần đầu được ra mắt với model máy chiếu thiết kế tinh tế VPJ-700. Epson đã thành công trong việc mang tới công nghệ độc quyền của mình. Đem tới trải nghiệm hình ảnh trình chiếu vô cùng mới, sống động và chân thực. Đồng thời, công nghệ này còn được sử dụng ở các thương hiệu máy chiếu khác như Panasonic hay Sony. Muốn được dùng công nghệ này, các thương hiệu khác đều phải mua bản quyền sử dụng từ Epson.

Máy chiếu Epson được sản xuất ở nước nào? 

Máy chiếu Epson là thương hiệu đến từ Nhật Bản, nhưng máy chiếu Epson lại được sản xuất ở Philippine. Các máy chiếu của thương hiệu Epson đều được lắp ráp và làm ra tại đất nước Philippine. Mặc dù vậy, các máy chiếu này vẫn được sản xuất theo dây chuyền theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Vì vậy, chất lượng của máy chiếu vẫn thật sự tốt và bảo đảm. 

Máy chiếu Epson và những cột mốc lịch sử đáng nhớ

Cột mốc trên thế giới

Vào năm 1994 và tháng 12, Epson đã tiến hành việc thay đổi trình dữ liệu với các dòng thiết bị nhỏ hơn, gọn gàng hơn. Đồng thời độ sáng và độ phân giải cũng cao hơn trước. Năm 2003, Epson đã công bố các model máy chiếu dành cho gia đình trong việc giải trí. Cụ thể là các model Epson Powerlite Home Cinema 10, 200 và 500. Model máy chiếu Epson EMP-TWD1 lần đầu được ra mắt vào tháng 9/2005. Model trang bị cho mình độ sáng cao tới 1200 ansi lumens. Đồng thời còn có khả năng trình chiếu hình ảnh chân thực trong cả không gian sáng. Ngoài ra còn có khả năng tích hợp được các đầu đĩa DVD cho ra hình ảnh với độ phân giải cao.

Vào năm 2006, Epson lần đầu tiên cho ra mắt máy chiếu chống bụi EMP-6100. Tháng 1-2010, lại ra mắt model máy chiếu gần đầu tiên EB-450Wi. Tháng 9 năm 2014, Epson cho ra mắt dòng máy chiếu Laser Powerlite Pro Cinema LS10000. Model này là sự kết hợp vô cùng hiện đại giữa Laser kép và công nghệ LCD. Bởi sự kết hợp này, model này hỗ trợ đem tới hình ảnh vô cùng tươi sáng và chân thực với gam màu vô cùng rộng.

Năm 2016, Epson cho ra mắt model máy chiếu đầu tiên trên thị trường có cường độ sáng lên tới 25.000 ansi lumens. Đó là model EB-L25000U vô cùng hiện đại, là bước đi mới và thu hút người dùng. 

Cột mốc lịch sử ở Việt Nam

Máy chiếu Epson lần đầu tiên được ra mắt trong thị trường Việt Nam vào tháng 4/2018. 18/10/2018 Epson ra mắt các model Epson EB-L610U, Epson EB-L510U, Epson EB-L610W. Đây là các dòng máy chiếu laser 3LCD được trang bị cổng HDBaseT có khả năng kết nối lên đến 100m và cung cấp cho thị trường Việt Nam vào tháng 11/2018.

 

Epson với phương châm đem lại cho người dùng các sản phẩm thiết kế gọn gàng, tỉ mỉ và vô cùng sang trọng. Đồng thời cũng trang bị cấu hình cao, thân thiện với người dùng và môi trường. Hiện nay, Epson là thương hiệu trong top 3 các thương hiệu máy chiếu được mọi người tin dùng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *