tấm lọc máy chiếu epson

Vệ sinh máy chiếu Epson

Máy chiếu Epson hiện nay đang được quan tâm và sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Với các dòng máy chiếu khác nhau sau hoạt động sau một thời gian, bụi bẩn bám rất nhiều bên trong và bên ngoài máy. Vậy làm sao để làm sạch bụi bẩn được? Hãy cùng Tân Hòa Phát tìm hiểu cách vệ sinh máy chiếu Epson hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân phải vệ sinh máy chiếu Epson

Vệ sinh máy chiếu

Như đã nói ở trên, nếu máy đã hoạt động lâu dài thì bụi bẩn sẽ bám vào trong và ngoài máy chiếu. Trong vài trường hợp, nhiều máy chiếu Epson có tấm lọc khí ở bên ngoài. Thì nếu chúng ta không vệ sinh bụi bẩn ở tấm lọc, bụi bẩn sẽ tìm cách tìm vào bên trong máy. Đồng thời, nếu không vệ sinh còn dẫn tới hiện tượng bị nóng máy khi hoạt động. Dẫn tới tình trạng nhiệt ở trong máy tăng cao làm bóng đèn bị cháy. Và các linh kiện bị hỏng hóc dẫn tới hình ảnh trình chiếu bị mờ đi rất nhiều. Vì vậy, chúng ta cần phải bảo trì và vệ sinh máy chiếu Epson thường xuyên để hoạt động tốt nhất.

Hướng dẫn vệ sinh máy chiếu Epson

Kiểm tra số giờ sử dụng để biết thời gian vệ sinh máy thường xuyên

Hầu hết các máy chiếu được thiết kế với ước tính sử dụng 500 giờ phải vệ sinh, bảo trì. Để máy có thể hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ lớn nhất. Sau đây Tân Hòa Phát sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra số giờ hoạt động. Đối với máy chiếu Epson, đầu tiên bạn chọn Menu rồi nhấn nút di chuyển xuống dưới chọn Info. Ta tiếp tục chọn Projecter Info và nhấn Enter. Thì trên màn chiếu sẽ hiển thị các các dòng như Lamp Hours. Lamp Hours có hai chế độ là bóng đèn chạy lúc bình thường là Normal. Và thời gian sử dụng với chế độ Eco. Nếu thấy số giờ hoạt động đến 500 giờ, bạn cần phải vệ sinh và bảo trì tấm lọc thiết bị.

Vệ sinh tấm lọc

Là bộ phận quan trọng nhất để bụi bẩn không đi vào trong các bộ phận khác của máy chiếu. Vì vậy, đây là bộ phận ưu tiên vệ sinh đầu tiên. Tấm lọc của hầu hết máy chiếu Epson ở bên hông máy. Để vệ sinh, bạn hãy lôi tấm lọc bụi này ra. Ta sử dụng quạt để thổi tấm lọc bụi theo hướng từ trong ra ngoài. Sau đó ta xịt nước và phơi khô rồi lắp vào vị trí ban đầu trên máy.

Vệ sinh thân máy

Dùng cọ vệ sinh mềm và nhỏ để quét lớp bụi bám bên ngoài máy chiếu Epson. Rồi chúng ta dùng khăn cho nước vào để làm ướt và lau nhẹ nhàng bên ngoài. 

Vệ sinh đèn chiếu

Đây là bộ phận nhạy cảm nhất, nên bạn cần phải lưu ý hết sức để vệ sinh. Trước hết bạn hãy tháo ốc bằng dụng cụ chuyên dụng bên trên Lamp housing. Rồi ta nắm thanh inox và dùng cọ để quét ống kính. Sử dụng giấy ướt hoặc khô để lau bụi khi nó bị rơi xuống. 

Bên trên là hướng dẫn cách vệ sinh máy chiếu Epson nhanh và hiệu quả nhất. Tân Hòa Phát mong bạn có thể dễ dàng giữ vệ sinh cho máy. Đồng thời có được trải nghiệm trình chiếu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *